Hội CCB quận Ba Đình: Liên hoan nghệ thuật với nhiều tiết mục dàn dựng công phu, tính nghệ thuật cao

05/10/2024
Sáng ngày 5/10, Hội CCB quận Ba Đình đã tổ chức Chung khảo liên hoan nghệ thuật năm 2024 với chủ đề “Mãi mãi là Bộ đội Cụ Hồ”.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Hà, Phó Chủ tịch Hội CCB thành phố Hà Nội và đồng chí Hoàng Minh Dũng Tiến, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Ba Đình trao Cờ lưu niệm cho các Hội tham dự Chung khảo liên hoan nghệ thuật.

Các tiết mục tại Liên hoan nghệ thuật ( ảnh trên và ảnh dưới).

Đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Hà, Phó Chủ tịch Hội CCB thành phố Hà Nội và đồng chí Phạm Thị Diễm, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận trao giải Nhất cho Hội CCB phường Quán Thánh.

Các đồng chí: Đại tá Nguyễn Xuân Hà, Phó Chủ tịch Hội CCB thành phố Hà Nội; Hoàng Minh Dũng Tiến, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; Phạm Thị Diễm, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan nghệ thuật CCB quận Ba Đình; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể quận Ba Đình; lãnh đạo các phường cùng đông đảo cán bộ, hội viên CCB và nhân dân tới dự.

Tham dự Liên hoan nghệ thuật có gần 700 nam nữ diễn viên của 14 Hội CCB phường trong quận với 25 tiết mục được chuẩn bị dàn dựng công phu, mang tính nghệ thuật cao. Phát biểu khai mạc, Đại tá Nguyễn Minh Châu, Chủ tịch Hội CCB quận nêu rõ: Liên hoan nghệ thuật của Hội CCB quận là hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô; 80 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam- 35 năm Ngày hội QPTD, 35 năm Ngày thành lập Hội CCB Việt Nam. Chương trình Liên hoan nghệ thuật  đã được Hội CCB quận Ba Đình triển khai nghiêm túc, bài bản, có chất lượng tại 14/14 Hội CCB phường, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên CCB, Cựu QN, các đoàn thể và nhân dân tham gia. Ở đâu cũng thấy CCB hát mãi khúc quân hành và những bài ca đi cùng năm tháng. Đây là dịp quy tụ, biểu dương và phát triển sâu rộng phong trào văn hóa nghệ thuật trong lực lượng CCB quận Ba Đình. Qua đó đã có gần 2.000 diễn viên không chuyên với nhiều tiết mục đặc sắc thể hiện tình cảm của mình qua các ca khúc ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại; quân dân ta anh hùng; ca ngợi công lao to lớn của các thế hệ CCB trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc; ca ngợi thành tựu của Thủ đô và đất nước, nhằm tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” của các thế hệ CCB Việt Nam, đã để lại dấu ấn tốt đẹp và sự lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.

Do công tác tổ chức chặt chẽ, kết cấu chương trình hợp lý; Liên hoan nghệ thuật Hội CCB quận diễn ra với tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi, sôi nổi, hấp dẫn, tràn đầy niềm tự hào và thành công tốt đẹp. Ban tổ chức đã trao giải Nhất, Hội CCB phường Quán Thánh; giải Nhì, Hội CCB phường Giảng Võ, Ngọc Hà; giải Ba, Hội CCB các phường: Kim Mã, Phúc Xá, Cống Vị, Liễu Giai, Điện Biên, Ngọc Khánh; giải Khuyến khích, Hội CCB các phường: Trúc Bạch, Thành Công, Nguyễn Trung Trực, Vĩnh Phúc, Đội Cấn và giải phụ 3 tiết mục xuất sắc của Hội CCB các phường: Kim Mã, Ngọc Hà, Giảng Võ.

VŨ VIẾT XÔ