Hội CCB huyện Hoài Đức: Góp phần làm phong phú đời sống văn hóa- tinh thần của địa phương

21/09/2024
Chào mừng Kỷ niệm kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô, 35 năm Ngày truyền thống Hội CCB Việt Nam, 80 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam - 35 năm Ngày Hội QPTD; thực hiện chỉ đạo của Thành hội và được sự đồng ý của lãnh đạo huyện, ngày 20/9, Hội CCB huyện Hoài Đức đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao huyện tổ chức Liên hoan nghệ thuật năm 2024 với chủ đề “Mãi mãi là Bộ đội Cụ Hồ”.

Một tiết mục tại Liên hoan nghệ thuật của Hội CCB huyện.

Các đồng chí lãnh đạo trao giải A cho các đơn vị.

Các đồng chí: Thiếu tướng Bùi Duy Hùng, Ủy viên BCH Hội CCB Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội CCB thành phố Hà Nội; Trần Văn Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng đại diện cơ quan Thành hội, lãnh đạo UBND, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể huyện tới dự.

Tham dự Liên hoan nghệ thuật có gần 500 nam nữ diễn viên CCB, Cựu QN, cùng sự tham gia của một số đoàn viên thanh niên, phụ nữ 20 xã, thị trấn với 40 tiết mục gồm nhiều thể loại: đơn ca, song ca, tam ca, đồng ca, hợp xướng, múa, độc tấu, hòa tấu nhạc cụ…

Do được đầu tư, luyện tập, dàn dựng công phu và lựa chọn từ phong trào văn hóa - văn nghệ ở cơ sở, nên các tiết mục đều thể hiện rõ chủ đề, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại; ca ngợi Thủ đô văn hiến, anh hùng; ca ngợi hình ảnh và phẩm chất tốt đẹp của các thế hệ CCB trong các thời kỳ kháng chiến, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cũng như trong đời sống xã hội, lao động sản xuất, góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp.

Với phương pháp tổ chức chặt chẽ, kết cấu các tiết mục, chương trình hợp lý, Liên hoan nghệ thuật của Hội đã diễn ra sôi động, hấp dẫn, và thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội CCB huyện Vương Quốc Trung cho rằng, Liên hoan nghệ thuật của Hội đã lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, góp phần làm phong phú đời sống văn hóa- tinh thần của địa phương; đồng thời động viên các CCB sống vui, sống khỏe, luôn giữ vững phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”.

Liên hoan nghệ thuật của Hội khép lại với kết quả đáng trân trọng. Ban tổ chức đã trao giải A cho 8 Hội cơ sở: Minh Khai, Vân Canh, La Phù, Đức Giang, Sơn Đồng, Cát Quế, Di Trạch, Đắc Sở; Giải B cho 12 Hội: Đông La, Trạm Trôi, Song Phương, Dương Liễu, An Thượng, An Khánh, Vân Côn, Kim Chung, Tiền Yên, Lại Yên, Yên Sở, Đức Thượng và 1 giải tiết mục xuất sắc của Hội CCB xã Sơn Đồng.

PHƯƠNG HOÀI