Hội CCB phường Nhân Chính (quận Thanh Xuân) truyền lửa truyền thống cho thế hệ trẻ

19/09/2024
Cùng với các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 -10/10/2024); ngày 16/9, Hội CCB phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân phối hợp với Ban giám hiệu Trường THPT Nhân Chính tổ chức nói chuyện truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ...

Đồng chí Nguyễn Mạnh Sùng, Chủ tịch Hội CCB phường Nhân Chính nói chuyện truyền thống.

Các cháu học sinh nghe nói chuyện truyền thống.

Thực hiện mô hình thi đua “Dân vận khéo” năm 2024 về “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục truyền thống cách mạng, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn quận Thanh Xuân”; cùng với các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 -10/10/2024); ngày 16/9, Hội CCB phường Nhân Chính đã phối hợp với Ban giám hiệu Trường THPT Nhân Chính tổ chức nói chuyện truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Tại buổi nói chuyện truyền thống, ông Nguyễn Mạnh Sùng, Chủ tịch Hội CCB phường ôn lại truyền thống cách mạng của Đảng bộ, Nhân dân phường Nhân Chính qua các thời kỳ. Từ khi có Đảng lãnh đạo, Nhân dân phường Nhân Chính đã một lòng theo Đảng đứng lên cùng Nhân dân cả nước đánh đổ ách thống trị của thực dân, phong kiến giành lại độc lập tự do và xây dựng cuộc sống mới. Trong Cách mạng tháng Tám, Nhân Chính tiến hành khởi nghĩa giành chính quyền về tay Nhân dân. Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, mặc dù nằm trong vùng địch tạm chiến, nhưng Nhân dân Nhân Chính vẫn kiên cường bám đất, bám làng, là cơ sở sinh hoạt bí mật của cán bộ từ nội thành ra vùng tự do. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, khi đế quốc Mỹ mở cuộc chiến tranh phá hoại bằng không quân, ném bom miền Bắc và Thủ đô Hà Nội; Nhân dân phường Nhân Chính vừa sản xuất, vừa chiến đấu và chi viện sức người, sức của cho tiền tuyến lớn miền Nam đến thắng lợi hoàn toàn.Trong các cuộc kháng chiến, phường có 79 anh hùng liệt sỹ, 8 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, 138 thương binh. Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân phường Nhân Chính được tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND thời kỳ chống Pháp. Hiện nay Hội CCB phương Nhân Chính có hơn 1.000 hội viên luôn phát huy tốt phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, truyền thống “Trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới” xây dựng Hội vững mạnh toàn diện góp phần xây dựng phường Nhân Chính phát triển toàn diện, bền vững.

Phát biểu tại buổi nói chuyện truyền thống, bà Nguyễn Phương Lan, Hiệu trưởng Trường THPT Nhân Chính đã cám ơn Hội CCB phường và ông Nguyễn Mạnh Sùng, với những mẩu chuyện, câu chuyện gần gũi, dễ hiểu, thầy và trò của Trường đã tiếp thu được những bài học có ý nghĩa thiết thực nhất. Đồng thời cũng bày tỏ sự khâm phục, niềm tự hào về truyền thống cạch mạng của Đảng bộ, Nhân dân phường Nhân Chính; lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp, hy sinh của các thế hệ ông, cha đã sống, chiến đấu cho độc lập, tự do của dân tộc làm nên bản hùng ca vĩ đại của thế kỷ XX. Thầy và trò Trường THPT Nhân Chính hứa sẽ luôn nỗ lực hết mình, đem tất cả tinh thần, trí tuệ, sức trẻ, lòng nhiệt huyết để dạy và học thật tốt; xây dựng cho thế hệ học sinh hôm nay có đủ đức, tài để ngày mai kế thừa và hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Tin và ảnh: ĐOÀN THANH TỊNH